Công ty cung cấp – sản xuất, nấu cao dược liệu số lượng lớn

Thế nào là một quy trình sản xuất cao dược liệu đúng tiêu chuẩn chất lượng? Công ty sản xuất, nấu cao dược liệu đủ tiêu chuẩn cần có đạt được những yêu cầu gì? Công ty nào cung cấp cao dược liệu với số lượng lớn? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé nhé!

Công ty cung cấp - sản xuất, nấu cao dược liệu số lượng lớn 1

Công ty nào sản xuất và cung cấp cao dược liệu số lượng lớn 

Quy trình sản xuất cao dược liệu tiêu chuẩn

Nguồn dược liệu trong tự nhiên vô cùng đa dạng về chủng loại cũng như kích thước và hình dạng, từ những loài thảo dược, các loài động vật đến một số loại khoáng vật. Để tiện lợi trong quá trình bảo quản cũng như sử dụng làm thuốc, người ta thường bào chế dược liệu dưới dạng cao, sản phẩm này được gọi là cao dược liệu.

Cao dược liệu thường được phân loại theo thể chất và tính chất vật lý, các loại cao dược liệu bao gồm: cao lỏng, cao đặc, cao mềm và cao khô.

Một quy trình sản xuất cao dược liệu đạt tiêu chuẩn sẽ cần phải đảm bảo đầy đủ 5 giai đoạn sau đây:

+ Giai đoạn sơ chế dược liệu: dược liệu cần được rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất lẫn từ môi trường. Sau đó thái nhỏ dược liệu: với thân, rễ, cành lớn thì thái thành lát lỏng, cành nhỏ thì cắt thành từng đoạn ngắn, lá có thể thái hoặc không. 

+ Giai đoạn nấu dược liệu: Cần sử dụng nồi dung tích lớn hoặc thiết bị nấu cao dược liệu chuyên dụng. Bỏ dược liệu sơ chế vào bên trong nồi, đổ nước hoặc dung môi tương ứng vào sao cho nước ngậm hết dược liệu. Sau đó đun sôi hỗn hợp ở nhiệt độ cao rồi để lửa nhỏ. 

+ Giai đoạn lọc bỏ bã dược liệu: Sau khoảng 6 – 24 giờ nấu dược liệu (thời gian tùy thuộc vào loại dược liệu) sẽ thu được dịch chiết với đầy đủ dưỡng chất lấy từ dược liệu. Sử dụng vải mềm để lọc hoặc dung thiết bị lọc chuyên dụng bể loại bỏ bã dược liệu. 

+ Giai đoạn cô đặc: dịch chiết dược liệu sẽ được cô đặc ở nhiệt độ vừa đủ. Trong quá trình cô đặc cần phải khuấy liên tục để tránh tình trạng cháy khét ở đáy nồi. Nếu sử dụng những thiết bị cô đặc chuyên dụng có những cánh khuấy sẽ giảm bớt được gánh nặng trong sản xuất.

+ Giai đoạn làm thành sản phẩm: cao dược liệu sau khi được cô đặc sẽ cần bổ sung thêm một số chất phụ gia như đường, mật ong, cồn hoặc acid benzoic để tăng thời gian bảo quản. Trong trường hợp sản xuất cao khô sẽ cần thêm bước sấy khô nữa mới tạo thành sản phẩm cuối cùng.

Công ty cung cấp - sản xuất, nấu cao dược liệu số lượng lớn 2

Nồi nấu cao dược liệu chuyên dụng

Những yêu cầu tiêu chuẩn với công ty nấu cao dược liệu

Quá trình sản xuất và nấu cao dược liệu không quá phức tạp, hoàn toàn có thể ứng dụng ở quy mô nhỏ, quy mô gia đình với những dụng cụ thô sơ thường dùng. Tuy nhiên để lên quy mô công ty hay sản xuất lớn dạng công nghiệp thì đòi hỏi phải có nhiều tiêu chuẩn khắt khe hơn.

Một công ty nấu cao dược liệu tiêu chuẩn cần phải đạt được những tiêu chí sau đây:

+ Môi trường sản xuất, phòng ban, xưởng làm việc phải đạt chuẩn về vệ sinh, độ thông thoáng, mức độ sạch của không khí, cửa kính, tường, trần, sàn nhà…

+ Trang thiết bị đầy đủ, bao gồm: nồi nấu dược liệu chuyên dụng, máy lọc bã dược liệu, nồi cô có cánh khuấy, máy ly tâm, máy sấy…

+ Phòng bảo quản sản phẩm sau quá trình sản xuất cũng cần phải đạt chuẩn tương tự như phòng sản xuất.

+ Nguồn nhân lực trình độ cao, có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc vận hành các thiết bị cũng như các giai đoạn trong quá trình sản xuất. 

Công ty cung cấp - sản xuất, nấu cao dược liệu số lượng lớn 3

Biogreen – Đơn vị cung cấp cao dược liệu số lượng lớn uy tín, chất lượng

Công ty nào cung cấp cao dược liệu số lượng lớn?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, Công ty Cổ phần Hóa dược và Công nghệ Sinh học Biogreen là một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực cung cấp số lượng lớn các sản phẩm cao dược liệu hay nguyên liệu sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. 

Với đầy đủ dây chuyền trang thiết bị chuyên dụng cho quá trình sản xuất cao dược liệu cũng như các loại nguyên liệu dược phẩm cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Biogreen đã khẳng định được uy tín chất lượng và chiếm chọn được lòng tin của người tiêu dùng.

Gần 10 năm có mặt trên thị trường Biogreen mang đến cho người Việt những sản phẩm cao dược liệu chất lượng tốt nhất với rất nhiều loại dược liệu đa dạng khác nhau như: Cao mướp đắng, Cao râu ngô, Cao cà gai leo, Cao lạc tiên, Cao khô Diệp Hạ Châu, Cao Trinh nữ hoàng cung, Cao Bạch Truật, Cao khô Actiso, Cao khô Giảo Cổ Lam,…

Qua bài viết về chủ đề “công ty cung cấp – sản xuất, nấu cao dược liệu số lượng lớn” này hy vọng rằng độc giả đã có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có nhu cầu mua cao dược liệu chất lượng với số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen – Hotline: 0972.867.686