Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus là gì? Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus có tác dụng như thế nào với sức khỏe? Nếu bạn đọc đang băn khoăn thắc mắc về những vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhé! 

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus 1
Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus là gì? 

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus là vách peptidoglycan được chiết tách ra từ tế bào vi khuẩn thuộc chủng lactobacillus rhamnosus. 

Lactobacillus rhamnosus hay Lacticaseibacillus rhamnosus là một loài trực khuẩn hình que thuộc chi vi khuẩn Lactobacillus và họ Lactobacillaceae. Đây là loài vi khuẩn được phát hiện vào gần cuối thế kỷ 20, được phân lập từ đường ruột của cơ thể con người. 

Năm 2009, Lactobacillus rhamnosus được các nhà khoa học giải mã trình tự bộ gen và được xếp vào nhóm vi khuẩn Gram dương ngắn kỵ khí. 

Loài vi khuẩn này không có khả năng sản sinh bào tử, có khả năng sinh tồn mạnh, có thể sống được trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm cả môi trường acid và dịch mật.

Lactobacillus rhamnosus là một chủng vi khuẩn có lợi phần lớn có mặt ở trong hệ tiêu hóa của chúng ta với nhiều vai trò quan trọng như: 

+ Giúp cân bằng hệ vi sinh tại đường ruột, đảm bảo số lượng các loài vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự phát triển quá mức của các loài vi sinh vật có hại. 

+ Tăng cường chức năng tiêu hóa thức ăn và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tại đường tiêu hóa. 

+ Tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý thường gặp tại đường tiêu hóa. 

Không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa, vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus có có vai trò khá quan trọng với phụ nữ, giúp cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn âm đạo hay đường tiết niệu. 

Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus 2
Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus

Tác dụng của vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus

Sử dụng vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cơ thể, ổn định đường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất của thức ăn đưa vào cơ thể:

+ Giúp tăng số lượng và chất lượng của các vi nhung mao niêm mạc ruột, nhờ đó giúp làm tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. 

+ Làm giảm mật độ các vi khuẩn có hại tại đường tiêu hóa, tăng mật độ lợi khuẩn, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thông thường như tiêu chảy, táo bón, viêm nhiễm đường ruột, rối loạn tiêu hóa…

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc sử dụng vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus sẽ có nhiều ưu điểm đáng kể hơn so với khi sử dụng trực tiếp lợi khuẩn, đặc biệt là vai trò với hệ miễn dịch:

+ Sử dụng vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus giúp tăng đáng kể số lượng bạch cầu mono, từ đó giúp tăng đáp ứng với kháng nguyên. 

+ Giúp tăng cường trọng lượng và số lượng các tế bào lympho một cách rõ rệt. 

+ Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus còn giúp tăng cường nồng độ độ IL-6 và TNF-α và cả tế bào bạch cầu NK. 

Imumentum vách tế bào Lactobacillus fermentum – “Chìa khóa vàng” cho hệ miễn dịch khỏe

Trong số các loại vách tế bào lợi khuẩn, vách tế bào Lactobacillus fermentum (Imumentum) là loại được sử dụng nhiều nhất do có nhiều điểm vượt trội hơn các loài lợi khuẩn khác. 

Imumentum được sản xuất dựa trên việc chiết tách từ vi khuẩn Lactobacillus fermentum thuần chủng bằng công nghệ enzyme đặc hiệu giúp phân tách vách tế bào thành những tiểu phân vô cùng nhỏ với cấu trúc peptidoglycan bền vững. Sau đó sẽ là quá trình loại bỏ tạp chất và thu lấy các dưỡng chất quan trọng hoàn toàn tinh khiết. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, Imumentum chính là một trong số các sản phẩm tiêu biểu cho việc ứng dụng công nghệ sinh học kỹ thuật cao vào trong cuộc sống. Imumentum có thể được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhờ mang lại rất nhiều những lợi ích vô cùng quý giá. 

Imumentum vừa kích thích miễn dịch ngay tại niêm mạc ruột vừa tăng cường hệ miễn dịch cho toàn cơ thể thông qua cơ chế cytokine. Đồng thời Imumentum còn giúp điều hòa hoạt tính của các TNFα và Interleukin 2, kích thích sinh trưởng tế bào lympho T, làm tăng khả năng của đại thực bào diệt các tác nhân gây bệnh nội sinh và tế bào đột biến bất thường.

Đặc biệt Imumentum có thể ức chế sự phát triển ung thư ở giai đoạn đầu như: ung thư đại tràng, cổ tử cung, ung thư phổi, bàng quang…

Ưu điểm vượt trội của Imumentum so với các sản phẩm, nguyên liệu tương tự khác trên thị trường hiện nay là: 

+ Độ tinh khiết tối đa, không lẫn tạp chất. 

+ Độ bền cao: Imumentum bền vững và ổn định ở nhiều khoảng nhiệt độ, pH khác nhau.

+ Sự an toàn lành tính: là nguyên liệu sinh học có nguồn gốc từ thiên nhiên nên Imumentum có độ an toàn cao hơn rất nhiều so với nhiều loại nguyên liệu hóa dược nguồn gốc tổng hợp. 

+ Dạng bào chế đa dạng: Imumentum có thể bảo quản tốt được ở cả dạng bột và dạng nước nên có thể sử dụng để bào chế ra nhiều dạng sản phẩm khác nhau từ cốm, bột, sủi, viên nang, viên nén đến dạng dung dịch và siro…

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết về chủ đề “Vách tế bào vi khuẩn lactobacillus rhamnosus” vừa rồi đã giúp độc giả có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/