Quy trình sản xuất làm cao men bia

Quy trình sản xuất làm cao men bia

Qua nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, quy trình sản xuất làm cao men bia đã tạo ra một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng và vitamin. Khi sử dụng cao men bia trong chăn nuôi giúp tăng hiệu quả, năng suất một cách đáng kể.

1. Cao men bia là gì?

Men bia là một loài nấm men có tên khoa học là Saccharomyces cerevisiae. Đây là một loài vi sinh vật thuộc họ Saccharomycetaceae. Men bia có vai trò quyết định đối với hương vị và chất lượng của bia. Mối giống, chủng loại men bia tạo thành các loại bia khác nhau. Về cấu tạo, men bia là một loại nấm men có tán được cấu tạo từ những tế bào trứng. Các tế bào này sở hữu đường kính từ 8 đến 10/1.000mm. Chúng có thể đứng riêng lẻ từng cá thể hoặc xếp chùm thành từng chuỗi hạt san sát nhau.

Trong ngành dược phẩm, men bia thường được sản xuất thành cao men bia. Thành phần trong cao men bia có đến hơn 16 loại acid amin, các loại muối khoáng và vitamin. Chính vì vậy, cao men bia là loại nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe, cho da và tóc bóng khỏe.

2. Quy trình sản xuất làm cao men bia trong công nghiệp

Quy trình sản xuất làm cao men bia dùng trong bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trong các ngành công nghiệp chăn nuôi thường bao gồm các giai đoạn chính bao gồm:

Thu nguồn men bia từ men bia gốc hoặc bã bia sau khi ủ bia để tận dụng nguồn nguyên liệu.

Sau đó sử dụng một loại enzyme tự nhiên để phá vỡ vách tế bào của nấm men.

Khi vách tế bào bị phá vỡ sử dụng công nghệ hiện đại để tách chiết hàm lượng các chất dinh dưỡng bên trong men bia rồi tiến hành phun sấy tạo thành cao khô.

3. Những tác dụng của cao men bia mang với hoạt động sống

Cao men bia có nhiều lợi ích cho sức khỏe, da và tóc

Trong thành phần cao men bia chứa rất nhiều các loại vitamin nhóm B với hàm lượng chất khoáng và acid amin dồi dào. Do đó, cao men bia giúp cung cấp dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Cao men bia cần thiết cho những người thường xuyên lao động nặng, trẻ còi xương, bệnh nhân xơ vữa động mạch, viêm dây thần kinh, suy nhược thần kinh, mụn nhọt,…

Ngoài ra, hàm lượng cao Biotin trong cao là thành phần dưỡng chất có công dụng tuyệt vời hỗ trợ nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc. Sử dụng cao men bia giúp làn da căng bóng, sáng khỏe, bổ sung độ ẩm, làm chậm quá trình lão hóa.

Đối với trẻ nhỏ, cao men bia được bổ sung làm thành phần của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp củng cố và hoàn thiện hệ tiêu hóa.

Theo một số những nghiên cứu lâm sàng, men bia còn có khả năng cải thiện và phục hồi trí nhớ nhanh chóng. Cao men bia hỗ trợ làm ổn định cơ chế dẫn truyền của hệ thống thần kinh. Từ đó, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer một cách hiệu quả.

Cao men bia ứng dụng trong ngành chăn nuôi

Có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, cao men bia còn được sử dụng phối trộn với thực phẩm nhằm cải thiện hương vị, tăng cường tiêu hóa cho vật nuôi. Sử dụng cao men bia trong ngành chăn nuôi vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu dư thừa từ công nghiệp sản xuất bia, vừa giúp tăng năng suất, chất lượng chăn nuôi hiệu quả.

Tài liệu phía trên là tham khảo, không nên thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào. Tại vì, quy trình sản xuất làm cao men bia cần đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng, không tự ý điều chế sản xuất khi không có sự giám sát của các chuyên gia có kinh nghiệm. Bởi vì, nếu không có sự theo sát sẽ gây hậu quả khó lường khi đưa sản phẩm vào sử dụng.

Hiện nay, quy trình sản xuất làm cao men bia của Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Đã tạo ra nguyên liệu cao men bia với chất lượng cao, đảm bảo đủ dinh dưỡng thiết yếu khi đến tay người tiêu dùng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua nguyên liệu cao men bia thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất và sản phẩm chất lượng tốt nhất.