Nguyên liệu thuốc acid amin (axit amin) là gì?

Acid amin hay axit amin là gì? Tác dụng của acid amin với sức khỏe như thế nào? Công ty, đơn vị nào cung cấp nguyên liệu acid amin uy tín chất lượng? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề kể trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Nguyên liệu thuốc acid amin (axit amin) là gì? 1

Nguyên liệu acid amin dùng làm thuốc hoặc sản phẩm sức khỏe

Acid amin là gì? Có phải là thuốc không?

Axit amin hay amino acid là một loại hợp chất chất hữu cơ rất phổ biến ở trong tự nhiên với cấu trúc hóa học đặc trưng bởi hai nhóm chức là nhóm amino -NH2 và nhóm carboxylic –COOH. Công thức hóa học chung của các loại acid amin là NH2-R-COOH.

Trong tự nhiên, chỉ có tỷ lệ rất nhỏ các acid amin tồn tại ở dạng tự do hay dạng đơn phân tử, chúng thường tồn tại ở dạng liên kết trong các phân tử protein hay những chuỗi polypeptid. Acid amin là nguyên liệu chính và chủ yếu để tổng hợp nên những phân tử protein. Mà protein lại là vật chất cơ bản tạo nên sự sống, cấu thành nên cơ thể của các sinh vật sống nên vai trò của các acid amin là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, đã có khoảng gần 500 loại acid amin khác nhau được tìm ra trong tự nhiên, tuy nhiên những acid amin có thể tham gia vào cấu trúc nên phân tử protein trong các sinh vật chỉ có khoảng 20 loại bao gồm: 

+ 9 Loại acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được: Valine, Leucine, Isoleucine, Lysine, Threonine, Phenylalanine, Methionine, Histidine và Tryptophan. 

+ 11 Loại acid amin cơ thể con người có thể tổng hợp được: Glutamine, Aspartate, Glutamate, Arginine, Alanine, Proline, Cysteine, Asparagine, Serine, Glycine và Tyrosine. 

2 Nhóm loại acid amin này đều có những vai trò quan trọng với sức khỏe. Và cũng chính là những loại acid amin mà chúng ta thường sử dụng để bổ sung vào cơ thể trong các loại thuốc hay sản phẩm bảo vệ hoặc tăng cường sức khỏe. 

Nguyên liệu thuốc acid amin (axit amin) là gì? 2

9 Loại acid amin thiết yếu

Acid amin có tác dụng gì với sức khỏe?

Xét về vai trò trong cơ thể, các acid amin không đơn thuần chỉ là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp nên các phân tử protein cấu thành nên các tế bào và các cơ quan bộ phận mà chúng còn tham gia điều hòa gần như mọi chức năng thiết yếu của cơ thể, thông qua sự tổng hợp nên các loại hormon nội tiết và enzyme sinh học. 

Mỗi một loại acid amin sẽ có một số vai trò nhất định với sức khỏe của chúng ta. Do đó, vai trò của tất cả các loại acid amin là vô cùng nhiều và quan trọng. Dưới đây là một số công dụng điển hình nhất của acid amin với sức khỏe: 

+ Giúp tăng khối lượng cơ bắp: bổ sung acid amin sẽ giúp cơ thể tăng cường tổng hợp protein cấu tạo nên các sợi cơ, giúp tăng khối lượng cơ, đồng thời ngăn chặn nguy cơ mất cơ bắp ở trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với những đối tượng như: người cao tuổi hoặc phải nằm trên giường bệnh quá lâu, người ít vận động, người bị teo cơ…

+ Giúp giảm căng thẳng stress, điều hòa giấc ngủ: một số acid amin tồn tại ở trong cơ thể ở dạng tự do có vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền tín hiệu thần kinh giữa các neuron. Sự có mặt của các acid amin này sẽ giúp giảm căng thẳng thần kinh, chống stress oxy hóa, điều chỉnh tâm trạng, hành vi, cải thiện giấc ngủ, giúp dễ ngủ hơn và ngủ ngon, sâu giấc hơn. 

+ Cung cấp năng lượng cho cơ thể: trong nhiều trường hợp acid amin và protein có thể được cơ thể sử dụng để sản sinh ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động chức năng. 

Nguyên liệu thuốc acid amin (axit amin) là gì? 3

Acid amin rất quan trọng trong cơ thể

Công ty nào cung cấp nguyên liệu acid amin uy tín?

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm sức khỏe bổ sung acid amin là tương đối phổ biến và có thể dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc. Để tạo ra các sản phẩm chất lượng thì nguồn nguyên liệu acid amin đầu vào phải đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. 

Khi mua nguyên liệu acid amin, chúng ta nên lựa chọn những đơn vị, công ty uy tín, những nhà cung cấp đáng tin cậy, có thương hiệu đã khẳng định được chất lượng trên từng sản phẩm. Và một trong những sự lựa chọn tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. 

Khi chọn mua nguyên liệu acid amin nói riêng hay các nguyên liệu hóa dược, dược phẩm, thực phẩm chức năng nói chung được cung cấp bởi Biogreen, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe và độ an toàn tuyệt đối. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của các loại acid amin cũng như biết được đơn vị cung cấp nguyên liệu acid amin chất lượng. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/