Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu?

Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu?

Lactobacillus acidophilus là vi khuẩn gì? Lactobacillus acidophilus có tác dụng như thế nào? Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu? Nếu bạn đọc đang tìm hiểu về vi khuẩn Lactobacillus acidophilus thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm được nhiều kiến thức bổ ích nhé! 

Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu? 1
Vi khuẩn Lactobacillus acidophilus

Lactobacillus acidophilus là vi khuẩn gì? 

Lactobacillus acidophilus là một loài vi khuẩn gram dương, một loài trực khuẩn hình que thuộc chi vi khuẩn Lactobacillus. Lactobacillus acidophilus được xếp vào nhóm vi khuẩn này bởi vì có cùng đặc tính sinh học là khả năng lên men acid lactic từ đường lactose có trong sữa.

Trên thực tế, ngoài đường lactose, Lactobacillus acidophilus còn có khả năng lên men một số loại đường khác, ví dụ như: đường glucose, cellobiose, galactose, maltose và sucrose… Cũng có một số loại đường mà chủng vi khuẩn này không thể lên men được, đó là: mannitol, melezitose, rhamnose, sorbitol, xylose…

Trong tự nhiên, Lactobacillus acidophilus có mặt ở trong hệ tiêu hóa của các loài động vật có vú, nuôi con bằng sữa, bao gồm cả con người chúng ta. Bên cạnh đó, chúng còn có mặt ở trong hệ vi sinh của âm đạo ở giống cái với một số vai trò quan trọng. 

Một số đặc điểm khác cần được chú ý của chủng loài vi khuẩn Lactobacillus acidophilus là: 

+ Ưa acid, ưa sống trong môi trường có độ pH thấp, thường là pH dưới 5,0.

+ Nhiệt độ tốt nhất để sinh trưởng và phát triển là khoảng 37 độ C tương như như nhiệt độ trong cơ thể con người. 

+ Về phương thức sinh sản, Lactobacillus acidophilus thường sinh sản theo phương thức vô tính, nghĩa là cơ thể sẽ sinh sản bằng cách tự phân chia hoặc nhân đôi. 

Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu? 2
Lactobacillus acidophilus có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể

Lactobacillus acidophilus có tác dụng như thế nào? 

Trong cơ thể của chúng ta, vi khuẩn Lactobacillus acidophilus là một loài vi khuẩn có lợi xuất hiện ở trong niêm mạc hệ tiêu hóa và âm đạo. Ở cả hai bộ phận này, Lactobacillus acidophilus đều có những vai trò quan trọng và không thể thiếu được. 

Tại hệ tiêu hóa, cụ thể là đường ruột, Lactobacillus acidophilus có mặt ở trên niêm mạc và là một phần không nhỏ của hệ thống vi sinh vật tại đây. Lactobacillus acidophilus giúp cho hệ vi sinh đường ruột được cân bằng nhờ khả năng sản xuất ra một số chất ngoại sinh (acidophilin, acidolin, lactocidin và bacteriocin) có thể chống lại các vi sinh vật gây hại, ngăn chặn chúng sinh trưởng và phát triển mà gây bệnh. 

Lactobacillus acidophilus cũng có khả năng sản sinh ra một số enzyme hỗ trợ tiêu hóa, phân giải thức ăn, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lactobacillus acidophilus còn tạo ra lá chắn bảo vệ niêm mạc, hạn chế những tổn thương viêm nhiễm cũng như là tình trạng rối loạn hoạt động tiêu hóa. 

Tại âm đạo của phụ nữ, Lactobacillus acidophilus cũng có vai trò giúp ổn định hệ vi sinh vật, ngăn chặn sự phát triển và tấn công gây bệnh của các loài vi sinh vật gây hại bao gồm cả vi khuẩn, virus và nấm. Từ đó vi khuẩn này sẽ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thường gặp ở âm đạo như viêm âm đạo, nhiễm nấm candida…

Ngoài ra, lactobacillus acidophilus trong cơ thể còn có một vai trò cũng không kém phần quan trọng khác là khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể hạn chế và đẩy lùi được nhiều yếu tố gây bệnh tấn công. 

Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu? 3
Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu?

Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu? 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều chủng loại các sản phẩm men vi sinh có chứa vi khuẩn Lactobacillus acidophilus với nhiều mức giá thành khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn gốc, hàm lượng, hoạt lực, khối lượng…

+ Về nguồn gốc xuất xứ: các sản phẩm Lactobacillus acidophilus có nguồn gốc từ nước ngoài nhập khẩu vào nước ta sẽ có giá thành cao hơn tương đối nhiều so với các sản phẩm sản xuất trong nước. 

+ Về hàm lượng và hoạt lực: trong sản phẩm, số lượng các đơn vị vi khuẩn Lactobacillus acidophilus trong sản phẩm càng cao thì giá thành sẽ càng cao. 

+ Về khối lượng: sản phẩm cùng loại có khối lượng cao hơn sẽ có giá thành đắt hơn. 

+ Ngoài ra giá thành còn phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng cũng như độ tinh khiết của sản phẩm. 

Bên cạnh đó, khi mua các sản phẩm men vi sinh nói chung và sản phẩm Lactobacillus acidophilus nói riêng, người tiêu dùng không nên ham rẻ tiền mà nên mua các sản phẩm có chất lượng cao từ những đơn vị, công ty cung cấp uy tín, có thương hiệu trên thị trường như Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nguyên liệu dược phẩm, hóa dược, dược liệu và công nghệ sinh học, Biogreen sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng trên từng sản phẩm. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “Lactobacillus acidophilus giá bao nhiêu”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hoặc muốn tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích nữa, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/