Giá cam thảo bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín chất lượng?

Cam thảo là một vị thuốc đông y, một loại thảo dược được biết đến rất rộng rãi ở nước ta vì đã được sử dụng từ rất lâu đời. Mặc dù vậy, rất ít người biết được giá cam thảo là bao nhiêu tiền, mua ở đâu có chất lượng tốt nhất? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Giá cam thảo bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín chất lượng? 1
Cam thảo giá bao nhiêu tiền?

Có những loại cam thảo nào?

Theo các tài liệu thực vật học, cam thảo là tên gọi của 1 chi thực vật với tên khoa học là Glycyrrhiza thuộc họ thực vật Đậu (Fabaceae) và phân họ Faboideae. Tên gọi của chi cam thảo bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “rễ có vị ngọt”. 

Một số đặc điểm thực vật chung của các loài cây thuộc chi cam thảo: 

+ Thân cây thuộc loại thân thảo sống lâu năm hoặc thân bụi nhỏ. Thân thường mọc theo chiều thẳng đứng, phân ra thành nhiều cành. 

+ Rễ và thân rễ phát triển rất mạnh. 

+ Lá cam thảo thuộc loại lá kép lẻ. Mỗi lá có thể có 3 – 17 lá chét, lá kèm 2. Lá chét cam thảo có thể là loại lá chét nguyên hoặc loại có răng cưa nhỏ. 

+ Hoa thường mọc ở nách lá, lá bắc sớm rụng. Đài hoa hình chuông hoặc hình trụ, 5 răng, hơi 2 môi. Tràng hoa các loài cam thảo có nhiều màu khác nhau: trắng, vàng, tía hoặc tía-đỏ… Nhị hoa có thể có 2 bó hoặc 1 bó. Bầu nhụy hoa không có cuống, có 2 – 10 noãn. 

+ Quả cam thảo có đậu hình trứng, thuôn dài hoặc thẳng, hiếm khi hình chuỗi, thẳng hoặc cong, phẳng hoặc phồng, có gai hiếm khi nhẵn, nứt hoặc không nứt.

+ Hạt cam thảo thường có hình thận hoặc hình cầu. 

Chi cam thảo có khoảng 17 – 20 loài cây khác nhau được phân bố rộng rãi nhiều nơi trên thế giới: từ châu Á, châu Úc, châu Âu và châu Mỹ. Các loài cam thảo thường gặp là: Glycyrrhiza aspera, Glycyrrhiza acanthocarpa, Glycyrrhiza foetida, Glycyrrhiza glabra… Trong đó, loài nổi tiếng nhất là cam thảo bắc (Glycyrrhiza glabra hoặc Glycyrrhiza uralensis).

Giá cam thảo bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín chất lượng? 2
Hình ảnh cây cam thảo khi mọc ngoài tự nhiên

Cam thảo dùng để làm gì?

Cam thảo bắc là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong y học cổ truyền của nhiều nước phương đông bao gồm cả Việt Nam. Theo đông y, cam thảo là vị thuốc có vị ngọt tính bình, quy kinh vào tâm phế, tỳ vị. 

Với công năng chính là bổ khí, kiện tỳ, nhuận phế, chỉ ho, giải độc chỉ thống… cam thảo thường được dùng trong các trường hợp suy nhược mệt mỏi, một số bệnh đường hô hấp như: viêm họng, ho, nhiều đờm… các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng,..

Khoa học hiện đại ngày nay cũng đã có nhiều nghiên cứu về cam thảo bắc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cam thảo có nhiều hoạt chất tốt như: Glycyrrhetinic acid, Glycyrrhizin, Uralenic acid, Liquiritigenin, Ural Saponin, Licorice-Saponin… Từ đó cam thảo có một số tác dụng dược lý như: 

+ Giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. 

+ Tác dụng chống viêm loét, khiến vết thương mau lành hơn, đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp viêm loét ở hệ tiêu hóa. 

+ Tác dụng chống co thắt, long đờm. 

+ Tác dụng giữ nước trong cơ thể kèm theo các ion Na+ và Cl- và tăng thải ion K+, giảm lượng nước tiểu, tăng huyết áp. 

+ Tác dụng ức chế enzym monoamin oxydase (MAO).

+ Tác dụng giải độc trong một số trường hợp bị nhiễm độc: morphin, cocaine, strychnin, atropin, chloralhydrat, các độc tố bạch hầu, uốn ván…

Giá cam thảo bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín chất lượng? 3
Dùng bột cao khô cam thảo sẽ tiện lợi và hiệu quả hơn

Cam thảo giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín chất lượng?

Cam thảo là một loại thảo dược, dược liệu rất phổ biến trong y học cổ truyền nên không khó để chúng ta có thể tìm mua được ở các đơn vị chuyên cung cấp hoặc mua bán dược liệu, thuốc đông y, các phòng khám, hiệu thuốc đông dược. 

Giá cam thảo đông y sẽ thường dao động trong khoảng vài trăm ngàn trên 1 kg với loại dược liệu tươi còn với dược liệu khô thì thường sẽ đắt hơn khoảng gấp rưỡi đến gấp đôi

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên tìm đến những đơn vị uy tín, đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Nên tìm hiểu kỹ đơn vị bán cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua về sử dụng. 

Bên cạnh đó chúng ta có thể lựa chọn sử dụng cao khô cam thảo sẽ có hiệu quả cao hơn khi sử dụng dược liệu thông thường, cũng như tiện lợi hơn không phải đun sắc để dùng. Để có thể sử dụng cao khô cam thảo, chúng ta có thể tìm mua ở những đơn vị uy tín như: Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp độc giả có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “cam thảo giá bao nhiêu”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/