Nguyên liệu nuôi trồng thủy sản enzyme Cellulase
Nhu cầu sử dụng các loại enzyme sinh học trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đang tăng lên không ngừng bởi vì mang lại nhiều lợi ích lớn trong việc tăng năng suất và chất lượng vật nuôi. Enzyme cellulase là một trong những enzyme được dùng và ứng dụng nhiều nhất trong nuôi trồng thủy sản.
Enzyme cellulase là gì?
Enzyme cellulase là hợp chất sinh học có khả năng xúc tác cho phản ứng thủy phân, phân giải các hợp chất cellulose (chất xơ). Cơ chế phản ứng thủy phân cellulose của enzyme cellulase là thông qua việc cắt đứt liên kết 1,4-beta-D-glycosidic.
Cellulase là một enzyme không thể thiếu được trong các loài động vật ăn cỏ hay những loài động vật sử dụng thực vật làm thức ăn chính bao gồm cả động vật trên cạn, động vật biết bay và động vật dưới nước. Thông thường cellulase được tìm thấy ở trong dịch tiết dạ dày của các loài động vật này.
Ngoài động vật, enzyme cellulase còn có thể xuất hiện ở một số loài thực vật (các loại hạt ngũ cốc nảy mầm như: đại mạch, yến mạch hoặc lúa mì mạch đen) và vi sinh vật (những loài có thể tiêu hóa được chất xơ cellulose như xạ khuẩn, vi khuẩn, nấm sợi, nấm men…).
Trong các nguồn có thể sản sinh enzyme cellulase thì vi sinh vật là nguồn được sử dụng phổ biến nhất do sản lượng lớn, quá trình sản xuất không quá phức tạp, chi phí sản xuất thấp, tối ưu lợi nhuận…
Cellulase là một trong số những enzyme được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội bao gồm: ngành công nghiệp thực phẩm, lĩnh vực dệt may, sản xuất giấy, ngành chăn nuôi, thú y, nuôi trồng thủy sản…
Tác dụng của enzyme Cellulase trong Nuôi trồng thủy sản
Trong lĩnh vực nuôi trồng các loài thủy hải sản, enzyme cellulase được sử dụng với 2 vai trò chủ đạo là bổ sung vào thức ăn và cải tạo môi trường nước cho vật nuôi.
Với vai trò bổ sung vào thức ăn, enzyme cellulase sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa cho thủy sản, giúp phân giải các loại thức ăn giàu chất xơ để dễ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng tại đường ruột, tăng sức đề kháng chống lại nhiều mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.
Về vai trò làm sạch môi trường, cellulase thường được sử dụng kết hợp với một số loại enzyme khác như protease, amylase, phytase… và các loại vi sinh vật chủng Baccilus với mục đích chính là:
+ Phân giải các chất hữu cơ, chất mùn trong môi trường nước có thể làm hại đến thủy sản.
+ Ổn định độ pH, duy trì màu nước để thủy sản có thể sinh trưởng, sinh sản tốt.
+ Phân hủy các loại tảo xấu, các vi sinh vật gây bất lợi cho thủy sản.
+ Giảm thiểu chất thải tích lũy và quá trình kỵ khí ở đáy ao hồ nuôi thủy sản, hạn chế sự tiêu hao oxy trong môi trường nước.
Ứng dụng của enzyme Cellulase trong Nuôi trồng thủy sản
Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, enzyme cellulase có thể được ứng dụng để:
+ Trộn lẫn vào trong thức ăn cho các loài thủy hải sản.
+ Làm nguyên liệu để sản xuất thức ăn thủy sản.
+ Làm nguyên liệu để sản xuất thuốc thú y.
+ Làm các sản phẩm cải tạo môi trường nước.
+ Làm các sản phẩm xử lý chất thải, bảo vệ môi trường.
Nguyên liệu thủy sản enzyme cellulase Biogreen
Tên sản phẩm: Enzyme cellulase.
Xuất xứ: Việt Nam.
Dạng bào chế: bột khô.
Mô tả: dạng bột màu trắng, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng
Độ tan: tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ
Hoạt lực: 2000 IU/g, 5000 IU/g, 10000 IU/g
Quy cách đóng gói: 1 kg, 5 kg, 10 kg, 25 kg và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.