Enzyme Amylase có tác dụng gì?

Enzyme Amylase có tác dụng gì?

Theo khoa học, những tác dụng của Enzyme Amylase trong hệ tiêu hóa của con người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Enzyme này giúp cho việc tiêu hóa thức ăn trong cơ thể dễ dàng hơn. Để đi sâu hơn vào amylase có tác dụng gì? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về Enzyme Amylase là gì đối với sức khỏe và đời sống hiện nay.

1. Enzyme Amylase là gì?

Nơi diễn ra quá trình tiêu hóa thức ăn đầu tiên trong cơ thể là ở khoang miệng và amylase trong nước bọt là enzyme xúc tác cho quá trình phân giải và hấp thu ấy. Amylase thuộc nhóm enzyme thủy phân và phổ biến nhất là alpha amylase. Loại enzyme này vô cùng cần thiết trong quá trình tiêu hóa, bởi nó xúc tác cho quá trình thủy phân tinh bột thành đường và các phân tử nhỏ hơn để dễ dàng hấp thu vào máu.

2. Cơ chế hoạt động của enzyme Amylase

α- Amylase giúp phân cách liên kết α polysaccharide của tinh bột và glycogen để tạo thành các glucose, maltose để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Trong một số loài thực vật, nấm và vi sinh vật cũng tìm thấy amylase. Với vai trò là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa, Amylase cực kỳ cần thiết đối với cơ thể người và động vật.

3. Enzyme Amylase có tác dụng gì với cơ thể và đời sống?

Amylase thường được sử dụng là thành phần giúp tăng cường và hỗ trợ hệ tiêu hóa

Enzyme thủy phân tinh bột Amylase thường do tuyến nước bọt, tuyến tụy tiết ra. Trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, mắc các bệnh do virus vi khuẩn hoặc sử dụng kháng sinh làm mất cân bằng tiêu hóa và hệ vi sinh vật gây ra các triệu chứng như đầy bụng, chướng bụng, tiêu hóa kém, ăn không ngon, đi ngoài phân sống,…Bổ sung enzyme amylase cùng một số loại enzyme phổ biến khác như protease, lipase,… sẽ giúp khắc phục và cải thiện các tình trạng này. Sản phẩm chứa Amylase được sử dụng cho trẻ em, người lớn, người gặp các vấn đề tiêu hóa.

Amylase cũng được sử dụng để bào chế sản phẩm y tế có tác dụng thay thế enzyme tuyến tụy. Thường được sử dụng trong trường hợp tuyến tụy không thể tiết đủ enzyme tiêu hóa vào ruột non để thực hiện tiêu hóa thức ăn.

Amylase đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp thực phẩm

Enzyme Amylase được sử dụng thường xuyên và phổ biến trong sản xuất bánh mì, bia rượu, glucose,… Trong chế biến thực phẩm, enzyme này có thể ảnh hưởng tạo ra màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon và tăng cường chất lượng cho bánh mì và các chế phẩm khác. Bổ sung Amylase trong quá trình chế biến còn giúp tăng độ xốp của bánh mì, làm cho bánh mì trở nên thơm ngon hơn.

Trong sản xuất rượu bia, enzyme amylase giúp thủy phân tinh bột thành maltose, glucose, dùng làm cơ chất cần thiết cho tiến trình lên men bia, tăng hiệu suất đáng kể và giảm giá thành sản xuất.

Tác dụng của Enzyme Amylase còn được ứng dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi

Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhằm nâng cao chất lượng, giúp vật nuôi dễ dàng tiêu hóa, người ta cũng thường bổ sung enzyme amylase cùng các loại enzyme tiêu hóa phổ biến khác. Nhờ có Amylase mà chất lượng thức ăn chăn nuôi được nâng cao từ đó giúp vật nuôi hấp thu tốt, ít ốm bệnh, tăng năng suất một cách đáng kể.

Ngoài ra, Amylase kết hợp cùng với các enzyme khác cũng có thể được sử dụng để xử lý các phụ phẩm trong công nghiệp, hỗ trợ xử lý chất thải, dọn dẹp chuồng bãi, xử lý các vấn đề về môi trường hiệu quả.

4. Nguyên liệu Enzyme Amylase của Công ty Cổ Phần Hóa dược và Công Nghệ Sinh Học Biogreen

Để tận dụng những khả năng tuyệt vời của Amylase đối với hệ tiêu hóa, Công ty Cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen đã sản xuất ra các sản phẩm nguyên liệu Enzyme Amylase với chất lượng và hoạt tính cao.

Nguyên liệu Enzyme amylase dạng bột

Thành phẩm ở dạng bột màu trắng ngà đến vàng nhạt, mịn, đồng nhất, mùi đặc trưng. Sản phẩm tan hoàn toàn trong nước, không tan trong các dung môi hữu cơ. Hoạt lực: 2000 IU/g, 5000 IU/g, 10000 IU/g. Xuất xứ: Việt Nam. Đóng túi 1 kg, 5 kg và theo yêu cầu của khách hàng. Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguyên liệu Enzyme Amylase dạng dung dịch

Thành phẩm ở dạng lỏng màu vàng nâu, đồng nhất, mùi đặc trưng. Quy cách: theo yêu cầu của khách hàng. Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tác dụng của Enzyme Amylase đem lại với đời sống hiện nay là rất quan trọng, góp phần trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người cũng như trong nuôi trồng khác. Ngoài ra, độc giả muốn biết thêm về Amylase có tác dụng gì hãy liên hệ với chúng tôi để có đầy đủ thông tin.

Nhờ những tác dụng của Enzyme Amylase đang hiện hữu, công ty Biogreen chuyên cung cấp mặt hàng này trên toàn quốc để sử dụng trong các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm, chăn nuôi,…