Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt nhất?

Có những loại cao dược liệu gì? Quy trình nấu cao dược dược liệu đạt tiêu chuẩn gồm có những giai đoạn nào? Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề kể trên thì hãy đọc ngay bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhé!

Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt nhất? 1

Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt?

Phân loại cao dược liệu

Cao dược liệu là sản phẩm được bào chế từ dược liệu sau khi đã thu nhận được các dưỡng chất quý và loại bỏ đi phần bã còn lại. So với dược liệu ban đầu thì cao dược liệu được người dân ưa chuộng hơn do có thể sử dụng dễ dàng, bảo quản đơn giản và không phải mất nhiều công sức đun sắc.

Trên thị trường hiện nay có 4 dạng cao dược liệu chính được phân loại theo thể chất và độ cô đặc của cao:

+ Dạng cao lỏng: có thể chất lỏng sánh như siro, có mùi nồng đặc trưng của dược liệu bào chế, loại này vẫn còn hàm lượng nước cao nên không cần quá nhiều thời gian để cô đặc. Tỉ lệ giữa thành phần dược liệu và thể tích cao có thể là 1:1 (nghĩa là cứ 1g dược liệu thì thu được 1 ml cao dược liệu), 1:3 hoặc 1:5

+ Dạng cao mềm: có thể chất đậm đặc hơn so với dạng cao lỏng, dịch chiết dược liệu sẽ được cô đặc đến khi dịch ở thể sánh lỏng như mật. Hàm lượng nước có trong cao mềm thường dao động trong khoảng từ 20 đến 25%. 

+ Dạng cao đặc: có thể chất đặc quáng, mềm dẻo và đàn hồi gần giống như dạng thạch. Dạng cao này có hàm lượng nước thấp, không quá 20% khối lượng của cao

+ Dạng cao khô: có dạng khối xốp hoặc bột khô. Độ ẩm trong cao không quá 5%. Có thể tán thành bột dễ dàng. Cao khô có khả năng bảo quản và lưu trữ tốt hơn các dạng cao khác, thường được dùng để bào chế các loại thuốc khác và ít được dùng để uống trực tiếp.

Mỗi dạng cao đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ bào chế thành những loại cao tương ứng.

Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt nhất? 2

Dạng cao khô dược liệu

Quy trình nấu cao dược liệu đạt chuẩn

Để cho ra những sản phẩm cao dược liệu chất lượng cao thì đầu tiên nguồn nguyên liệu đầu vào phải được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những dược liệu dùng để nấu cao cần phải đúng loại, thời điểm thu hái hợp lý để hàm lượng hoạt chất cao nhất. Đồng thời quá trình sơ chế cần phải cẩn thận để tránh làm mất đi dưỡng chất.

Sau khi được sơ chế, dược liệu sẽ được nấu trong môi trường dung môi thích hợp (thường dùng nhất là nước hoặc cồn). Thời gian nấu dược liệu cần phải vừa đủ để lấy được hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Tránh đun quá lâu sẽ làm bay hơi một số hoạt chất quan trọng.

Tiếp đến là giai đoạn lọc bỏ bã dược liệu và thu lấy phần dịch chiết. Sau đó dịch chiết sẽ được cô đặc ở nhiệt độ thấp cho đến khi đạt được thể trạng phù hợp cho từng loại cao. 

Cuối cùng là giai đoạn trộn thêm các chất phụ gia để hoàn thành sản phẩm cao. Nếu sản xuất dạng cao khô sẽ cần thêm giai đoạn sấy nữa để loại bỏ bớt hàm lượng nước cho đến khi đạt được thể chất theo tiêu chuẩn.

Dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu tốt nhất? 3

Thiết bị sấy chuyên dụng thường dùng trong sản xuất cao dược liệu

Lựa chọn dịch vụ nấu cao dược liệu thuê ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nấu cao dược liệu thuê bao gồm cả những công ty sản xuất lớn cũng như những đơn vị nhỏ lẻ. Trong số đó, có không ít những đơn vị có quy mô nhỏ với các dụng cụ thiết bị nấu cao thô sơ, khó có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu.

Mặc dù giá thành rẻ hơn khá nhiều nhưng người tiêu dùng cũng không nên lựa chọn những đơn vị nhỏ này mà nên chọn những đơn vị lớn với dây chuyền sản xuất cao dược liệu đạt tiêu chuẩn bao gồm các thiết bị hiện đại như: nồi nấu dược liệu chuyên dụng, máy lọc bã dược liệu, nồi cô đặc có cánh khuấy, máy ly tâm, buồng sấy cao…

Một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp cao dược liệu hàng đầu hiện nay là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen

Lựa chọn cao dược liệu từ thương hiệu Biogreen, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì:

+ Biogreen là thương hiệu có mặt trên thị trường Việt Nam đã gần 10 năm với đội ngũ chuyên viên giàu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong sản xuất cao dược liệu.

+ Biogreen có dây chuyền sản xuất, trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế luôn cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tối ưu nhất.

Qua bài viết về chủ đề “dịch vụ nấu cao dược liệu thuê” này hy vọng rằng bạn đọc đã biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Để tìm hiểu thêm về những thông tin kiến thức khác xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/