Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là gì?

Nguyên liệu mỹ phẩm là những nguyên liệu cần thiết để sản xuất và tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp. Nguyên liệu mỹ phẩm thường được chia làm 2 loại chính là loại sản xuất trong nước và loại nhập khẩu từ nước ngoài. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề “công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm” ở bài viết này nhé!

Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là gì? 1
Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm

Nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm cần làm những thủ tục gì? 

Hiện nay, nguyên liệu mỹ phẩm bao gồm rất nhiều loại khác nhau từ các hoạt chất, dưỡng chất có tác dụng dược lý ngoài da, các tá dược, chất tạo nền, chất độn, chất nhũ hóa, dung môi hòa tan, chất tạo gel, hương liệu, chất tạo màu, chiết xuất… Các loại nguyên liệu mỹ phẩm này lại thường được chia làm 2 nhóm lớn là: 

+ Nhóm nguyên liệu có nguồn gốc tổng hợp, nhân tạo

+ Nhóm nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. 

Nguyên liệu mỹ phẩm tại Việt Nam có thể được sản xuất ở trong nước hoặc được nhập khẩu từ những quốc gia bên ngoài. Những nguyên liệu có nguồn gốc từ nước ngoài thường có giá thành cao hơn rất nhiều do phải chịu thêm nhiều loại chi phí: từ vận chuyển, đóng gói cho đến thủ tục nhập khẩu, hải quan, thuế nhà nước…

Để có thể nhập khẩu được nguyên liệu mỹ phẩm, các đơn vị kinh doanh cần phải thực hiện một số những thủ tục cơ bản sau đây: 

+ Khai báo về nguyên liệu mỹ phẩm nhập khẩu có thuộc diện cấm nhập khẩu hoặc bị hạn chế nhập khẩu hay không. 

+ Nếu trường hợp thuộc phụ lục ban hành của Nghị định liên quan thì đơn vị cần phải xin giấy phép của Bộ Công thương trước khi làm thủ tục nhập khẩu. 

+ Thủ tục cần làm nếu vận chuyển thông qua hải quan: tờ khai các nguyên liệu mỹ phẩm nhập khẩu, giấy tờ chứng nhận nguyên liệu có hiệu lực, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp nước ngoài, vận tải đơn, các chứng từ của đơn vị xuất khẩu. 

Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là gì? 2
Nguyên liệu mỹ phẩm nhập khẩu

Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là gì? 

Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là những công ty, doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh có đủ điều kiện để nhập khẩu, các loại giấy tờ chứng nhận cần thiết để buôn bán, lưu trữ, bảo quản các loại nguyên liệu theo quy định của nhà nước. 

Các điều kiện cần thiết để cấp giấy chứng nhận cho công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là:

+ Công ty phải nằm trong mã ngành có ngành nghề kinh doanh hóa chất

+ Công ty có cơ sở vật chất và các điều kiện kỹ thuật phù hợp với yêu cầu trong kinh doanh hóa chất như: kho chứa nguyên liệu, xưởng lưu trữ bảo quản, các thiết bị công nghệ, công cụ, dụng cụ, bao bì, phương tiện vận chuyển. 

+ Diện tích của nơi chứa nguyên liệu phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn và kỹ thuật quốc gia. 

+ Địa điểm lưu trữ nguyên liệu mỹ phẩm, hóa chất, cửa hàng kinh doanh, phương tiện vận chuyển phải đủ điều kiện về an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật. 

+ Cá nhân chịu trách nhiệm về an toàn hóa chất của công ty phải đạt trình độ, bằng cấp từ trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất. 

+ Các cá nhân có vai trò quan trọng trong công ty như: người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu, cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, người trực tiếp giám sát phải được huấn luyện an toàn hóa chất. 

+ Trong trường hợp nhập khẩu các nguyên liệu trong danh mục hạn chế thì phải được lưu trữ và bảo quản ở một địa điểm, phòng kho riêng biệt. 

Công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm là gì? 3
Nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên

Công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay, số lượng các dòng sản phẩm, các thương hiệu mỹ phẩm đang rất nhiều và không ngừng tăng lên theo thời gian không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thực trạng này cũng đồng nghĩa với việc các công ty hay nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cũng đang vô cùng nhiều. 

Để tạo ra được những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, các nhà sản xuất nên lựa chọn những đơn vị cung cấp nguyên liệu có thương hiệu và uy tín trên thị trường, nhất là những công ty đã được thành lập nhiều năm và khẳng định được chất lượng. 

Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen là một trong những công ty, nhà cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam. 

Biogreen cung cấp đầy đủ các nguyên liệu thiên nhiên có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu làm đẹp khác nhau như: làm trắng da, làm mờ thâm nám, chống oxy hóa, chống lão hóa, trị mụn, chống viêm, kích thích sản sinh collagen…

Hơn nữa, những sản phẩm hay các nguyên liệu của Biogreen không những đạt tiêu chuẩn chất lượng, mang lại hiệu quả cao mà còn rất an toàn lành tính, không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về “công ty nhập khẩu nguyên liệu mỹ phẩm”. Để tìm hiểu thêm về nhiều thông tin kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/