Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

Cao lạc tiên là một trong những loại cao dược liệu được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Cao lạc tiên có những tác dụng gì? Cao lạc tiên mua ở đâu tốt nhất? Mua cao lạc tiên ở Hà Nội thì đến đâu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất! 

Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất? 1
Cao lạc tiên

Cao lạc tiên là gì?

Cao lạc tiên là một dạng sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ nguồn nguyên liệu chính là lạc tiên tươi hoặc dược liệu khô. Lạc tiên có danh pháp khoa học là: Passiflora foetida, là một loài thực vật nằm trong họ cây Lạc tiên – Passifloraceae. 

Mặc dù được trồng nhiều tại Việt Nam nhưng lạc tiên lại có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ, là loài thực vật bản địa của khu vực tây nam Hoa Kỳ, México và vùng Caribe. Hiện nay lạc tiên đã được du nhập vào nhiều vùng khác trên thế giới, chủ yếu là các khu vực có khí hậu nhiệt đới, trong đó có khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

Lạc tiên có thể mọc hoang ở khắp mọi nơi, leo quấn ở những khu vực bãi trống, lùm bụi hoặc ven rừng. Loài cây này cũng thường được trồng làm cảnh trong vườn nhà hoặc trồng ở những vườn dược liệu. 

Lạc tiên là một loại dược liệu được dùng khá phổ biến trong y học cổ truyền. Gần như toàn bộ cây lạc tiên đều được sử dụng để làm dược liệu. Người ta thường thu hái lạc tiên vào mùa xuân, làm sạch rồi phơi khô dưới nắng hoặc dùng thiết bị sấy khô chuyên dụng.

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, lạc tiên đã được chế biến và sản xuất ra nhiều dạng sản phẩm để sử dụng tùy theo mục đích khác nhau. Một trong những dạng được sử dụng nhiều nhất của lạc tiên là dạng cao.

Dựa theo hàm lượng độ ẩm (hàm lượng nước) mà cao lạc tiên được chia ra thành 4 loại là:

+ Cao lạc tiên lỏng: hàm lượng độ ẩm thường ở mức rất cao (trên 50%). 

+ Cao lạc tiên mềm: hàm lượng độ ẩm ở mức vừa phải, dao động trong khoảng 20 đến 25%.

+ Cao lạc tiên đặc: hàm lượng độ ẩm ở mức thấp, chỉ khoảng 10-20%.

+ Cao khô lạc tiên: hàm lượng độ ẩm ở mức rất thấp, dưới 5%.

Trong đó, cao khô lạc tiên là loại được ưa chuộng sử dụng nhất, bởi vì đây là loại có nhiều ưu điểm hơn các loại khác về việc bảo quản và sử dụng. Cao khô lạc tiên thường được sản xuất theo quy trình gồm 2 bước cơ bản là chiết xuất dược liệu và sấy phun sương tạo bột khô. 

Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất? 2
Cây lạc tiên

Tác dụng của cao lạc tiên với sức khỏe

Lạc tiên là vị thuốc trong y học cổ truyền rất nổi tiếng với tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ. Đây là vị thuốc có vị ngọt đắng, tính mát, quy kinh vào tâm can, với tác dụng chính là an thần, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, tiêu viêm, giảm đau. 

Theo y học cổ truyền thì lạc tiên có thể dùng hiệu quả trong các trường hợp mất ngủ, hồi hộp, căng thẳng lo âu, suy nhược thần kinh, nóng trong, đau mắt đỏ, háo khát, viêm nhiễm…

Theo khoa học hiện đại, trong thành phần của cao lạc tiên có nhiều hoạt chất có lợi thuộc nhóm alkaloid, flavonoid và sapon. Trong đó có một số hoạt chất có tác dụng tốt lên hệ thần kinh của người sử dụng giúp an thần, tạo giấc ngủ tự nhiên, khắc phục tình trạng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ…

Sử dụng cao lạc tiên sẽ an toàn hơn các loại thuốc tân dược do có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn không tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. 

Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất? 3
Cao lạc tiên mua ở đâu Hà Nội? 

Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

Việc lựa chọn các đơn vị uy tín cung cấp cao lạc tiên hiện nay là vô cùng quan trọng vì thực trạng có rất nhiều các loại sản phẩm thuốc đông y, cao dược liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém vẫn đang diễn ra tràn lan tại thị trường Việt Nam. 

Người tiêu dùng nếu muốn mua cao dược liệu nói chung hay cao lạc tiên nói riêng thì nên lựa chọn các đơn vị uy tín như các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y hay công ty chuyên về dược liệu… đã có thương hiệu trên thị trường. 

Tại Hà Nội, nếu bạn muốn mua cao lạc tiên chất lượng cao thì có thể liên hệ Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Lựa chọn các sản phẩm cao dược liệu được cung cấp bởi Biogreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết vừa rồi đã giúp độc giả có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “Cao lạc tiên mua ở đâu tại Hà Nội”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/