Cao dây thìa canh mua ở đâu?

Cao dây thìa canh mua ở đâu?

Cao dây thìa canh là gì? Cao dây thìa canh có tác dụng như thế nào với sức khỏe? Cao dây thìa canh mua ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng tốt nhất? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé! 

Cao dây thìa canh mua ở đâu? 1
Cao khô dây thìa canh

Cao dây thìa canh là gì?

Dây thìa canh là một loài thực vật có tên khoa học: Gymnema sylvestre thuộc chi Lõa ti (Gymnema) họ Apocynaceae. Trên thế giới, dây thìa canh phân bố chủ yếu ở các châu Á như: Ấn Ðộ, Trung Quốc, Việt Nam, Philippin.

Dây thìa canh được xem là một cây thuốc trong y học cổ truyền với nhiều công dụng và lợi ích nâng cao sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường. 

Cao dây thìa canh là một loại chế phẩm được sản xuất bằng phương pháp nấu cao từ dây thìa canh tươi hoặc khô. Bộ phận chính thường được sử dụng của dây thìa canh là phần lá cây.

Cao dây thìa canh được chia làm 4 loại chính dựa theo dạng thể chất là cao lỏng, cao mềm, cao đặc và cao khô. Các loại cao này có thể sử dụng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu để sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Cao dây thìa canh được sản xuất theo quy trình sau đây:

+ Nấu cao dược liệu: dây thìa canh sau đi được thu hái từ tự nhiên sẽ được rửa sạch loại bỏ hết bụi bẩn và tập chất rồi để ráo nước hoặc phơi khô. Sau đó dược liệu sẽ được nấu cao bằng dung môi là nước trong thời gian nhất định rồi lọc bỏ bã và thu được dịch chiết. 

+ Cô đặc dịch chiết: dịch chiết dây thìa canh sẽ được cô đặc để bay bớt lượng hơi nước để thu được cao với độ ẩm thích hợp.

+ Sấy khô tạo hạt: giai đoạn này chỉ áp dụng với dạng cao khô. Sản phẩm cuối cùng thu được sẽ có dạng bột khô với độ ẩm chỉ dưới 5%. 

Cao dây thìa canh có tác dụng như thế nào? 

Các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy rằng dây thìa canh có rất nhiều lợi ích với người bệnh đái tháo đường trong việc kiểm soát bệnh và phòng ngừa biến chứng.:

+ Dây thìa canh có chứa hoạt chất acid gymnemic có tác dụng kích thích tăng sinh lượng tế bào Beta của tuyến tụy, từ đó kích thích sản sinh nhiều hormon insulin trong cơ thể giúp tăng cường khả năng kiểm soát nồng độ đường huyết trong cơ thể. 

+ Dây thìa canh có thể ức chế hấp thu đường ở ruột do chứa hoạt chất có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. 

+ Tác dụng ức chế quá trình gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. 

Sử dụng cao dây thìa canh sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được đường huyết ở mức ổn định, không quá cao gây nguy hiểm, hạn chế nguy cơ gây ra các biến chứng trên mắt, tim mạch, thận, da và thần kinh. 

Dây thìa canh còn đặc biệt có tác dụng với đối tượng ở trong giai đoạn tiền tiểu đường. Nếu đối tượng mới chớm tăng đường huyết sử dụng dây thìa canh sớm sẽ giúp phòng ngừa bệnh chuyển biến sang giai đoạn tiểu đường mạn tính. 

Ngoài ra, cao dây thìa canh còn có tác dụng giúp giảm mỡ máu, phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch, tăng cường miễn dịch, tăng sinh đại thực bào và tế bào lympho.

Cao dây thìa canh mua ở đâu? 2
Cao dây thìa canh mua ở đâu?

Cao dây thìa canh mua ở đâu? 

Dây thìa canh là dược liệu có rất nhiều ở Việt Nam nên các sản phẩm từ dược liệu này như các loại cao được bán ở nhiều nơi. Cao dây thìa canh mua ở đâu? Chúng ta có thể mua cao dây thìa canh ở các cửa hàng dược liệu, tiệm thuốc đông y, các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền, các công ty chuyên sản xuất và phân phối cao dược liệu hoặc đông dược…

Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm cao dược liệu hàng chuẩn, chất lượng cao cho khách hàng. Cao dây thìa canh của thương hiệu Biogreen có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường: 

+ Nguyên liệu tuyển chọn được nuôi trồng hữu cơ không hóa chất, không phân bón hóa học. 

+ Công nghệ chiết tách và sản xuất hiện đại, đặc biệt là công nghệ sấy phun sương giúp cho hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu đạt được ở mức tối ưu nhất.

+ Toàn bộ quy trình sản xuất và chế biến cao dược liệu đều được đảm bảo sạch khuẩn và được thực hiện trong nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO 22000. Từ đó thu được cao khô dây thìa canh đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, có thể sử dụng trực tiếp hoặc kết hợp với các thành phần khác trong bào chế.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết về chủ đề “cao dây thìa canh mua ở đâu” vừa rồi đã giúp độc giả có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/