Cao dây thìa canh mua ở đâu chất lượng tốt nhất?

Dây thìa canh là một trong những dược liệu quý rất tốt cho người tiểu đường được sử dụng rộng rãi hiện nay. Cao dây thìa canh mua ở đâu, có nguồn gốc như thế nào và dùng có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cao dây thìa canh mua ở đâu chất lượng tốt nhất? 1
Cao dây thìa canh mua ở đâu?

Cao dây thìa canh có nguồn gốc như thế nào?

Dây thìa canh là loài cây bản địa của Ấn Độ và đã được sử dụng từ lâu đời. Tại Việt Nam, dây thìa canh mọc hoang ở một số tỉnh miền Bắc. Đến năm 2006, dây thìa canh được phát hiện và hiện nay đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên cả nước. 

Cao dây thìa canh là chế phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là lá cây dây thìa canh theo quy trình 4 bước cơ bản sau đây: 

+ Giai đoạn sơ chế dược liệu: lá dây thìa canh sau đi được thu hái từ tự nhiên sẽ được rửa sạch loại bỏ hết bụi bẩn và tập chất rồi để ráo nước hoặc phơi khô. 

+ Giai đoạn nấu cao dược liệu: dây thìa canh sẽ được chiết với dung môi là nước hoặc cồn để thu lấy dịch chiết cao dược liệu. 

+ Giai đoạn lọc bỏ bã dược liệu: bã dây thìa canh sau khi nấu cao sẽ được lọc bỏ bằng thiết bị chuyên dụng. 

+ Giai đoạn cô đặc: dịch chiết dây thìa canh sẽ được cô đặc để bay bớt lượng hơi nước để thu được cao với độ ẩm thích hợp. Với sản phẩm là cao khô thì sẽ cần thêm bước sấy nữa để thu được bột với độ ẩm chỉ dưới 5%. 

Cao dây thìa canh có 4 dạng chính là dạng cao lỏng, cao mềm, cao đặc và dạng cao khô. Tùy vào mục đích sử dụng mà cao dây thìa canh sẽ được sản xuất dưới dạng tương ứng. 

Cao dây thìa canh mua ở đâu chất lượng tốt nhất? 2
Cao khô dây thìa canh

Cao dây thìa canh mua ở đâu?

Tại Việt Nam, không khó để chúng ta có thể mua được cao dây thìa canh nói riêng và các loại cao dược liệu nói chung ở các cửa hàng dược liệu, tiệm thuốc đông y, các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền, các công ty chuyên sản xuất và phân phối cao dược liệu hoặc đông dược…

Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, chúng ta chỉ nên chọn mua ở những đơn vị uy tín có thương hiệu trên thị trường. Và một trong những đơn vị tốt nhất tại Việt Nam là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen

Cao dây thìa canh của thương hiệu Biogreen có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường: 

+ Nguyên liệu tuyển chọn được nuôi trồng hữu cơ không hóa chất, không phân bón hóa học. 

+ Công nghệ chiết tách và sản xuất hiện đại, đặc biệt là công nghệ sấy phun sương giúp cho hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu đạt được ở mức tối ưu nhất.

Cao dây thìa canh mua ở đâu chất lượng tốt nhất? 3
Cây dây thìa canh ngoài tự nhiên

Cao dây thìa canh dùng có tác dụng gì?

Trong thành phần của cao dây thìa canh có nhiều hoạt chất quý như: acid gymnemic, flavone, anthraquinone, hentriacontane, pentatriacontane, α và β- chlorophylls, phytin, resins, d-quercitol, acid tartaric, acid formic, acid butyric, lupeol,… Trong đó acid gymnemic được coi là hoạt chất chính mang lại tác dụng hiệu quả của dây thìa canh. 

Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt chất acid gymnemic có tác dụng rất tốt với người bệnh tiểu đường hoặc người trong giai đoạn tiền đái tháo đường: 

+ Kích thích tăng tiết hormon insulin ở tuyến tụy: do acid gymnemic kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy. 

+ Tăng hoạt lực của insulin giúp tăng cường khả năng điều hòa ổn định nồng độ đường huyết ở trong cơ thể. 

+ Tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. 

+ Tác dụng ức chế quá trình gan tân tạo Glucose vào máu, đồng thời kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ. 

Nhờ vậy sử dụng cao dây thìa canh sẽ giúp cho người bệnh vừa ổn định được chỉ số đường huyết vừa phòng ngừa được nguy cơ xảy ra các biến chứng tiểu đường nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, dây thìa canh còn có tác dụng giúp giảm mỡ máu, phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch. Cụ thể dây thìa canh được các nhà khoa học chứng minh khả năng làm giảm nồng độ LDL-cholesterol, triglyceride trong máu, tăng HDL-cholesterol nên giảm mỡ máu toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng rằng bạn đọc đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc “cao dây thìa canh mua ở đâu”. Để tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức dược liệu bổ ích khác, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://biogreenjsc.com.vn/tin-tuc/